Blog

[Review] GOLIFE GoWatch X-PRO ที่สุดของนาฬิกาสำหรับคนที่ชอบความท้าทายอยู่เสมอ

Posted by:

GOLiFE Multisport GPS Watch: GoWatch X-PRO

            ถ้าหากพูดถึงนาฬิกาประเภท GPS Sport Watch หลาย ๆ คนอาจจะนึกถึงแบรนด์ดัง ๆ อย่างเช่น Garmin , Nike , Adidas ซึ่งใคร ๆ ก็รู้จักกันดี บางรุ่นอาจจะตอบโจทย์การใช้งาน หรือ ไลฟ์สไตล์ส่วนตัวได้ดี และก็อาจจะมีอีกหลายแบรนด์ที่ใครอีกหลายคนอาจจะยังไม่รู้จัก หรือ ยังไม่มั่นใจในการใช้งาน ซึ่งในครั้งนี้เราจะขอนำเสนอนาฬิกา GPS Sport Watch ของทางบริษัท PAPAGO! ซึ่งขึ้นชื่อในเรื่องของการผลิต GPS Tracking ที่ใช้ติดภายในรถยนต์

ผมมีโอกาสได้ใช้งาน GoWatch X-PRO ก็เลยอยากเอามานำเสนอไว้เป็นตัวเลือกสำหรับใครที่กำลังมองหานาฬิกาประเภท GPS Sport Watch

เปิดกล่องกับ GOLIFE : GoWatch X-PRO

หลังจากเปิดกล่องเปิดเช็คอุปกรณ์ภายในเรียบร้อยแล้วก็เจออุปกรณ์หรือของต่าง ๆ ภายในกล่องมีดังนี้
1.ตัวกล่องนาฬิกา GOLIFE : GoWatch X-PRO

2.นาฬิกา GOLIFE: GoWatch X-PRO สีดำ

3.สายชาร์ตแบตเตอรี่สำหรับนาฬิกา GOLIFE: GoWatch X-PRO

4.ที่ล็อคสาย

5.หนังสือคู่มือการใช้งาน

สำหรับนาฬิกา GOLIFE : GoWatch X-PRO ก็เป็นนาฬิกา GPS Sport Watch  ที่สามารถรองรับการใช้งานได้ถึง 10 ชนิดกีฬาด้วยกันไม่ว่าจะเป็นกีฬา กลางแจ้ง ในร่ม  ว่ายน้ำ ปั่นจักรยาน วิ่งมาราธอน ไตรกีฬา ฯลฯ และยังมาพร้อมโหมดฝึก ไตรกีฬา หรือหนักสลับเบา (interval) ซึ่งคุณสามารถกำหนด Course ฝึกได้อย่างอิสระ ตัวนาฬิกาจะสั่นแจ้งเตือนเมื่อถึงจุดหมาย รองรับ 4 sensor พิเศษ เข็มทิศดิจิตอล, วัดระดับน้ำทะเล, ความดันอากาศ และอุณหภูมิ ตัวเรือนผลิตโดยใช้เทคโนโลยี metallic design จาก Seiko

สั่งซื้อ GOLIFE : GoWatch X-PRO และอุปกรณ์เสริมอื่น ๆ ( รับประกันศูนย์บริการภายในประเทศไทย )

 

[td_block_video_youtube playlist_title=”วีดีโอตัวอย่าง” playlist_yt=”smIBreGPrms” ]

ขอบคุณวิดีโอจาก GOLIFE

 

สัมผัสครั้งแรกกับ GOLIFE : GoWatch X-PRO

สำหรับนาฬิกา GOLIFE : GoWatch X-PRO ก็ขึ้นชื่อในเรื่องของ GPS Sport Watch ซึ่งแน่นอนว่าครั้งแรกที่สัมผัสรู้สึกได้ว่านาฬิการุ่นนี้มีความ ทนทาน แข็งแรง หากมองจากภายนอกจะสังเกตุว่าการประกอบตัวเรือนของนาฬิกามีความหนาแนะ วัสดุรอบ ๆ หน้าปัดเป็น Stainless มีความแข็งแรงสูง และพร้อมไปกับเราได้ทุกสถานการณ์จริง ๆ

ขนาดหน้าปัดของ GoWatch X-PRO ก็มีขนาด 4.5 มม. ถือว่าใหญ่อยู่พอสมควร ก็ทำให้มองเมนูต่าง ๆ ได้ชัดเจน

สำหรับปุ่มด้านข้างก็มีขนาดใหญ่ ออกแบบมาสำหรับการกันลื่นในเวลากด มีการยื่นออกมาของปุ่มค่อนข้างเยอะพอสมควรทำให้กดได้ง่ายและสะดวก

วัสดุบริเวณสายเป็น TPU scartch-resistant strap เป็นวัสดุผิวสัมผัสคล้ายยาง น้ำหนักเบา มีความยืดหยุ่น และใส่สบาย มีการออกแบบมาสำหรับขนาดข้อมือหลายขนาด เพราะมีช่องปรับสายไว้ถี่มาก รับรองว่าใส่ได้ทุกคนแน่นอน

ด้านล่างของตัวเรือนก็มีการบอกรายละเอียดต่าง ๆ และช่องเสียบสำหรับสายชาร์ตแบตเตอรี่ ซึ่งรุ่นนี้จะไม่มี Heart Rate ในตัว ซึ่งช่วยให้เวลานำนาฬิกา GoWatch X-PRO ไปเชื่อมต่อเข้ากับอุปกรณ์ Hear Rate ที่มี ANT + จะทำให้มีความแม่นยำมากขึ้น

คุณสมบัติที่สำคัญของ GOLIFE : GoWatch X-PRO

 1. Tracing Daily Activities
  ฟังก์ชั่นการติดตามการออกกำลังกายหรือการเคลื่อนไหวของเรานั่นเอง ซึ่งฟังก์ชั่นนี้จะช่วยให้เราสมารถตรวจสอบระยะการเดินการวิ่ง หรือ การก้าวในแต่ละวันได้ว่า เราใช้พลังไปทั้งหมดเท่าไหร่แล้วซึ่งจะช่วยให้ผู้ใช้งานสามารถควบคุมการออกกำลังกายได้อย่างสม่ำเสมอในทุก ๆ วัน
 2. Real time coordinates display
  สำหรับฟัง์ชั่นนี้จะช่วยให้ผู้ใช้งานนั้นใช้งานได้สะดวกในกรณีที่ต้องการเดินทางไปต่างประเทศ แล้ว time-zone มีการเปลี่ยนแปลง นาฬิ GoWatch X-PRO เครื่องนี้ก็จะทำการตรวจจับ Time-Zone พร้อมเปลี่ยนแปลงเวลาในเป็นปัจจุบันในประเทศนั้น ๆ ให้เราอีกด้วย
 1. Navigate Function
  สำหรับนักเดินทาง หรือ ใครที่ชอบผจญภัยไปในที่ต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็น ขึ้นเขา ลงเรือ หรือ อะไรที่ท้าทายไปกับการเดินทาง ไม่ควรมองข้ามฟังก์ชั่นนี้เด็ดขาดเพราะ Navigate Function ของ GoWatch  X-PRO จะช่วยให้คุณเดินทางได้ง่ายขึ้นเพราะมีระบบช่วยนำทางไปยังทิศทางต่าง ๆ ที่คุณต้องการ
 1. Built-in 4 major sensors
  ฟังก์ชั่นเซ็นเซอร์หลัก ๆ ที่สามารถตรวจจับได้ 4 อย่างไม่ว่าเป็น
 • E-Compass เข็มทิศตรวจจับทิศทาง
 • Barometer ตรวจวัดความดันอากาศ
 • Altimeter ตรวจวัดระดับความสูง
 • Thermometer ตรวจวัดอุณภูมิ
 1. Smart Phone Connection

เมื่อเดินทางมามากมาย หรือ ออกกำลังมาเยอะ เราก็ต้องการที่จะดูผลลัพธ์กันบ้างแล้วว่าเราใช้พลังงานของร่างกายไปทั้งหมดเท่าไหร่ ซึ่งฟังก์ชั่น Smart Phone Connection จะช่วยให้เราสามารถเชื่อมต่อ นาฬิกา GoWatch X-PRO เข้ากับมือถือ หรือ คอมพิวเอตร์ของเราได้นั่นเองซึ่งจะช่วยให้เรานั้นสามารถดูกราฟการเดินทาง หรือ อัตราการเผาพลาญในแต่ละวันได้อย่างง่ายดาย

เรามาดูกันที่สเปคของ GOLIFE : GoWatch X-PRO กันครับ

ใช้งานจริงไปกับ GOLIFE : GoWatch X-PRO

            หลังจากที่ดูข้อมูลไปบ้างแล้วพอสมควรที่นี้เราก็มาใช้งานจริงกันเลย สำหรับผมก็เป็นคนที่ค่อนข้างออกกำลังกายบ่อยก็มักจะคุ้นชินกับอุปกรณ์ประเภทนี้อยู่พอสมควร สำหรับ GOLIFE : GoWatch X-PRO

 

ทีนี้เรามาดูเมนูโหมดต่าง ๆ สำหรับการออกกำลังกายเลยว่าจะมีอะไรให้เราใช้งานได้บ้าง

10 โหมดในการออกกำลังกาย

 • Running
 • Cycling
 • Triathlon
 • Hiking
 • Walking
 • Marathon
 • Half marathon
 • Swimming
 • Indoor run
 • Indoor cycle

            สำหรับเมนูในการออกกำลังกายถือว่ามีมาให้ค่อนข้างเยอะ ไม่ต้องกังวลสำหรับการใช้งานในตอนออกกำลังกายไม่ว่าจะ การวิ่ง ปั่นจักรยาน ว่ายน้ำ มาราธอน หรือ อื่น ๆ ก็สามารถนำไปใช้งานได้ตลอดเวลา ส่วนเรื่องของแบตเตอรี่ในการใช้งานนั้นไม่ต้องเป็นห่วง ถือว่าใช้งานได้นานถึกมาก  ๆ

นอกจากจะมีโหมดการออกกำลังกายเยอะแล้ว นาฬิกา GOLIFE : GoWatch X-PRO ยังสามารถเชื่อมต่อเข้ากับอุปกรณ์ Heart Rate , Speed CAD หรือแม้กระทั่งอุปกรณ์ที่มี ANT + ก็สามารถเชื่อมเข้าด้วยกันได้หมดเลยครับ

ในส่วนของ GPS มีความแม่นยำสูงเลยทีเดียว แต่อาจจะติดปัญหาในกรณีที่เราใช้งานภายในร่มอาจจะช้านิดหน่อย

สำหรับ เซ็นเซอร์หลักของนาฬิกา  GoWatch X-PRO นั้นมีด้วยกันทั้งหมด 4 เซนเซอร์ด้วยกัน ซึ่งถือว่า เป็นประโยชน์สำหรับคนที่ชอบผจญภัยเดินทาง เพราะสามารถบอกได้ ทั้งในเรื่องของ ทิศทางเข็มทิศ ,  ความดันอากาศ , ระดับความสูง และ อุณหภูมิ

ส่วนนี้จะเป็นหน้าจอสรุปรายการของแต่ละวันอยู่ ไม่ว่าจะเป็นจำนวนการก้าว ระยะทาง และการเผาผลาญกิลโลแคลลอรี่ในแต่ละวันของเรา

สำหรับข้อมูลในการบันทึกสถิติการใช้งานต่าง ๆ เรายังสามารถเข้าไปดูใน มือถือ ของเราได้อีกด้วย ซึ่งข้อมูลเหล่านี้จะไปซิงค์เข้ากับ Application ที่ชื่อว่า GOLIFE FIT ซึ่งสามารถหาดาวน์โหลดได้ทั้งระบบ (android และ IOS ) ซึ่งจะทำให้เราดูข้อมูลได้อย่างละเอียด และ ง่ายขึ้น

การแจ้งเตือน Notification  ถือว่ายังทำได้ไม่ค่อยดีเท่าไหร่นักเพราะ ตัวระบบของนาฬิกา GoWatch X-PRO นั้น จะไม่สามารถอ่าน สระภาษาไทยได้ ทำให้อ่านค่อนข้างลำบาก

หลังจากที่เราลองใช้งาน GoWatch X-PRO มาพอสมควรแล้วทีนี้เรามาดูสถิติของเราผ่าน Application ที่ชื่อว่า GOLIFE FIT กันเลยดีกว่าครับ

อับดับแรกต้องเข้าไปโหลด Application ภายใน Store ก่อนนะครับ ซึ่ง Application นี้รองรับทั้ง Android และ IOS ครับ

Android  : [ Download ] <- Click

IOS         : [ Download ] <- Click

สำหรับคนที่ไม่มี Account ก็ให้สมัครได้เลยนะครับ หรือว่าจะ Login ผ่าน Facebook ก็ได้ครับ สะดวกรวดเร็วดี

เมื่อ login เข้ามาสำเร็จแล้วทีนี้เราก็มาเพิ่มอุปกรณ์ หรือ นาฬิกา ของเราเข้าไปยัง Account ของเรากันเลยครับ

ก็อับดับแรกเลือกไปที่โหมด Device และหลังจากนั้นก็ไปที่ Icon รูป ( + ) เพื่อทำการเพิ่มอุปกรณ์

เลือกประเภทของอุปกรณ์ เลือกเป็น Smart Watch

และเลือกรุ่นของนาฬิกาเราครับ

ขั้นตอนต่อไปก็ทำการเปิด Bluetooth ที่นาฬิกาของเรานะครับ Bluetooth > [ Pair ] พร้อมกับเชื่อมต่อ Bluetooth ที่โทรศัพท์มือถือของเรา เราก็จะได้หน้าจอตัวเลขที่นาฬิกามา

เมื่อได้รหัสมาก็นำไปใส่ที่โทรศัพท์มือถือเพื่อเชื่อมต่ออุปกรณ์

เมื่อเชื่อมต่ออุปกรณ์สำเร็จก็จะได้หน้าจอแบบนี้ออกมา

หลังจากนั้นเราก็จะสามารถดูบันทึกรายการต่าง ๆ ที่เราได้ออกกำลังกายไปในแต่ละวันแล้วนะครับ ……

 

สรุปเลยละกันครับ สำหรับ GOLIFE : GoWatch X-PRO ตัวนี้ถ้าให้เทียบราคาและความคุ้มค่าในการใช้งาน และฟีเจอร์ที่ได้รับมาถือว่าเหมาะสมกับราคา เพราะในส่วนของค่าตัวอยู่ที่ประมาณ 5000 บาท ซึ่งเป็นราคาที่ย่อมเยาถ้าเทียบกับ นาฬิกาประเภท GPS Sport Watch แบรนด์ดัง ๆ สำหรับในส่วนของวัสดุนั้นต้องบอกว่าทำได้ดีเลยทีเดียว เพราะว่านาฬิกาที่ขึ้นชื่อว่า GPS Sport Watch ต้องเหมาะสำหรับการออกกำลังกาย การเดินทาง ซึ่ง GoWatch X-PRO ทำได้ดีในเรื่องของความถึก ทนทาน แข็งแรง และยังมีน้ำหนักเบา ในส่วนของจุดเด่นเลยคือในเรื่องของ GPS สำหรับนาฬิการุ่นนี้ทำได้ดีมาก ๆ มีความแม่นยำสูง และ รวดเร็ว ตามมาด้วยฟีเจอร์ต่าง ๆ ที่ใช้งานได้อย่างครอบคลุม ทำให้เวลาใช้งานไม่รู้สึกว่าขาด ฟีเจอร์ที่ต้องการ ส่วนจุดด้อยที่เจอก็น่าจะเป็นในเรื่องของ Notification ที่ยังรองรับภาษาไทยไม่ถึงกับ 100% สำหรับนาฬิกา รุ่น GOLIFE : GoWatch X-PRO ก็คงต้องรอดูกันต่อไปว่าทางผู้ผลิตจะมีการอัพเดทเฟิร์มแวร์มาแก้ไขจุดต่าง ๆ ที่ยังขาดตกบกพร่องมากน้อยเพียงใดนะครับ

ต้องขอขอบคุณ บริษัท ไทยเวย์ โปรดักส์ ที่ให้การสนับสนุน นาฬิกา GOLIFE : GoWatch X-PRO ในการทดสอบการใช้งานนะครับ

มองหานาฬิกา GOLIFE : GoWatch X-PRO ( CLICK )

0

About the Author:

  Related Posts
 • No related posts found.

Add a Comment