Blog

กล้อง Cloud IP Camera กับ IP Camera แตกต่างกันอย่างไร

Posted by:

“อะไรคือความแตกต่างระหว่างกล้อง Cloud IP Camera กับ IP Camera” เรามักจะได้ยินคำนี้เสมอมาเกี่ยวกับความแตกต่างของกล้องทั้งสองแบบ ครั้งนี้เราจะมานำเสนอข้อดี และ ข้อเสียของแต่ละอย่างกันให้ดู

กล้อง IP Camera เหมาะสำหรับเราแล้วรึยัง?

กล้อง IP Camera มักใช้สำหรับการเฝ้าระวังซึ่งจะแตกต่างกับกล้องวงจรปิดทั่วไป ที่ได้รับการออกแบบมาเพื่อรับข้อมูลผ่านเครือข่ายคอมพิวเตอร์และอินเทอร์เน็ต กล้องเหล่านี้มักจะมีความเหมาะสมที่สุดกับผู้ใช้งานที่ต้องการความยืดหยุ่นในการใช้งาน  ซึ่งผู้ใช้จะสามารถกำหนดค่าต่างๆด้วยตนเองทำให้รู้สึกสบายใจกับการเชื่อมต่อเครือข่ายอินเตอร์เน็ตและพอร์ตต่าง ๆ  เหมาะอย่างยิ่งสำหรับผู้ที่ต้องการเชื่อมต่ออุปกรณ์หลายชนิดและใช้งานแอพพลิเคชั่นการตรวจสอบที่หลากหลาย

ในส่วนของต้นทุนกล้อง IP Camera จะถูกกว่ากล้องระบบคลาวด์ เนื่องจากไม่มีค่าใช้จ่ายใด ๆ ในการรักษาแพลตฟอร์มวิดีโอแบบคลาวด์ อย่างไรก็ตามก่อนตัดสินใจซื้อ ผู้ใช้ควรพิจารณาต้นทุนในการซื้อ รวมถึงค่าใช้จ่ายในการจัดเก็บข้อมูล และค่าติดตั้ง บำรุงรักษาระบบ

ด้วยกล้อง IP Camera จะไม่มีระบบอัจฉริยะเหมือนระบบคลาวด์ ดังนั้นมันไม่สามารถเพิ่มฟังก์ชั่นอื่น ๆ ได้ในภายหลังเช่นการแจ้งเตือนอย่างชาญฉลาด หรือการยืนยันความปลอดภัยการเข้าใช้งาน ซึ่งฟังก์ชั่นส่วนนี้เป็นความรับผิดชอบของผู้ใช้ในการตรวจสอบให้แน่ใจว่าคนที่เข้ามาดูกล้องของเรานั้นไม่ใช่ผู้ที่ไม่ประสงค์ดี

แล้วกล้อง Cloud IP Camera มีประโยชน์กับเราอย่างไรละ

กล้อง Cloud IP Camera ต่างจาก IP Camera อย่างไรละ ประการแรกเลยคือ กล้องบนระบบ Cloud IP Camera ถูกออกแบบมาเพื่อใช้งานง่าย และปลอดภัย ซึ่งผู้ใช้จะสามารถเข้าถึงข้อมูลการดูกล้องของเราผ่านศูนย์กลางเท่านั้น ผู้ใช้ไม่ต้องกังวลเกี่ยวกับการบำรุงรักษาระบบเครือข่าย หรือ ซื้อพื้นที่ในการเก็บข้อมูลเพิ่มเติมสำหรับการบันทึกข้อมูล

ประการที่สอง คือ วิดีโอทั้งหมดของผู้ใช้จะถูกจัดเก็บไว้ในระบบคลาวด์ที่ช่วยให้ผู้ใช้สามารถเข้าถึงไฟล์เหล่านั้นได้อย่างรวดเร็วและง่ายดายจากที่ใดก็ได้ตลอดเวลา

ประการสุดท้ายคือ หากผู้ผลิตมีการอัพเดทเฟิร์มแวร์ของกล้องบนระบบคลาวด์ ลูกค้าจะเห็นได้ทันที หากมีการอัพเดตเฟิร์มแวร์ของกล้องเพื่อปรับปรุงฟังก์ชันการทำงานหรือความปลอดภัย ผู้ใช้จะได้รับการแจ้งเตือนและสามารถอัพเกรดได้ทันที

 

สรุป ได้ว่า กล้องทั้งสองแบบมีข้อดีข้อเสียแตกต่างกันไป  เพียงแค่หากคุณต้องการความยืดหยุ่นในการใช้งานที่สามารถใช้งานได้หากหลาย มีการจัดเก็บข้อมูลที่มีความปลอดภัย สามารถดูภาพได้ตลอดเวลที่คุณต้องการ เราก็ขอแนะนำให้หากล้อง Cloud IP Camera มาใช้งาน  สุดท้ายขอให้คุณเลือกสิ่งที่คุ้มค่าที่สุดให้กับตัวของคุณ

 

ที่มา : technews

0

About the Author:

  Related Posts
  • No related posts found.

Add a Comment